Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Cốc Cốc triệt để

Chặn quảng cáo trên Cốc Cốc

Chặn quảng cáo trên Cốc Cốc | Việc quảng cáo xuất hiện thường xuyên gần như đã trở thành thứ thân thuộc mỗi khi chúng ta lướt web, xem phim hay nghe nhạc trên trình duyệt Web. Thực tế thì hệ thống Quảng cáo ngày càng phát triển và dần dần nó sẽ hướng đến sự hữu ích. Tức là khi bạn nhìn thấy quảng cáo là bạn tiếp nhận một thông tin mới mà bạn đang quan tâm. Chứ không còn những quảng cáo gây khó chịu, phản cảm như các thời kỳ công nghệ trước kia. Tuy nhiên việc đó còn cần thêm nhiều thời gian nữa. Hiện tại vẫn tồn tại những quảng cáo xuất hiện một cách “vô duyên” làm chúng ta khó chịu. Bài viết này sẽ chia sẻ cách chặn quảng cáo trên Cốc Cốc.

Ưu nhược điểm khi chặn quảng cáo trên Cốc Cốc

Không phải lúc nào việc cài đặt chương trình chặn quảng cáo cũng mang đến những trải nghiệm tốt nhất khi lướt web. Ngoài việc tạo không gian an toàn, thì nó cũng mang đến những hạn chế nhất định.

Ưu điểm khi chặn quảng cáo trên Cốc Cốc

  • Không xuất hiện hình ảnh, văn bản không liên quan đến nội dung đang xem
  • Không bị nhảy popup, tab quảng cáo tự động.
  • Xem video hoặc nghe nhạc liền mạch không bị gián đoạn
  • Tránh được những mã độc tiềm ẩn trong website truy cập.
  • Tốc độ tải website nhanh hơn đôi chút..

Nhược điểm khi chặn quảng cáo trên Cốc Cốc

  • Giao diện web quá tập trung vào nội dung, dẫn đến sự nhàm chán
  • Đôi khi việc chặn quảng cáo dẫn đến bố cục website sắp xếp không hợp lý
  • Không sử dụng được chức năng xem video hay nghe nhạc

Trong một số trường hợp, bạn sẽ phải tắt chặn quảng cáo trên cốc cốc để sử dụng được những chức năng mà bạn cần. Vì vậy việc cài phần mềm chặn quảng cáo có thể không quá cần thiết với bạn.

Những phần mềm chặn quảng cáo trên Cốc Cốc

AdGuard - Chặn quảng cáo trên Cốc Cốc
AdGuard – Chặn quảng cáo trên Cốc Cốc

Hiện nay trên Cốc Cốc có 2 phần mềm chặn quảng cáo hiệu quả nhất. Đó là:

  • AdGuard AdBlocker: Công dụng của nó là chặn toàn bộ quảng cáo dạng hình ảnh hay văn bản nằm trong Video (bao gồm cả Youtube và facebook). Tăng tốc độ tải trang khi bỏ qua những quảng cáo trong trang đó. Ngăn chặn những mã độc tiềm ẩn trong trang web.
  • AdBlock: So với AdGuard thì AdBlock có tính mạnh mẽ hơn. Thường nó sẽ không quan tâm phân tích nhiều về “con mồi”. Cứ dính dáng dù chỉ 1 chút nào đó về Quảng cáo là nó sẽ block ngay lập tức. Chính vì tính chất đó nên AdBlock bị hầu hết các nhà làm web “cực ghét”. Tuy nhiên đối với người dùng thì nó là một phần mềm chặn quảng cáo hiệu quả hơn bao giờ hết. Hiện số người sử dụng phần mềm này lên tới trên 60 triệu.

Trên đây là 2 phần mềm giúp bạn chặn quảng cáo khi lướt web bằng cốc cốc tốt nhất. Sự kết hợp hoàn hảo, 1 đóng vai trò ngăn ngừa, 1 đóng vai trò hủy diệt. Sẽ luôn bảo vệ thiết bị của bạn trong suốt quá trình sử dụng trình duyệt web.

Cách cài đặt chặn quảng cáo trên Cốc cốc

Hai phần mềm trên đây đều là phần mềm dạng Addon trên coc coc. Chúng không yêu cầu bạn phải cài trực tiếp trên windows. Cách tải và cài đặt rất đơn giản, bạn sẽ làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập Web Store

Bạn mở trình duyệt Cốc cốc lên, gõ vào thanh địa chỉ đường dẫn: https://chrome.google.com/webstore/category/extensions hoặc Click vào đây!

Mở Web Store để cài phần mềm chặn quảng cáo Cốc Cốc
Mở Web Store để cài phần mềm chặn quảng cáo Cốc Cốc

Bước 2: Tìm kiếm tên phần mềm chặn quảng cáo

Tại ô tìm kiếm ở bên trái, bạn nhập tên phần mềm phía trên vào. Khi kết quả trả về danh sách các phần mềm liên quan, bạn chọn đúng phần mềm cần cài đặt. Sau đó chọn nút “Thêm vào Chrome“. Hãy lưu ý chọn đúng tên phần mềm và nhà phát hành nhé. Vì có thể sẽ có rất nhiều phần mềm giả mạo khác xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Hãy xem hình bên dưới để tải đúng phần mềm AdBlock.

AdBlock - Phần mềm chặn quảng cáo trên Cốc Cốc
AdBlock – Phần mềm chặn quảng cáo trên Cốc Cốc

Công việc tiếp theo chỉ là ngồi đợi cho đến khi trình duyệt tự động cài đặt hoàn tất. Hãy làm tương tự để cài thêm phần mềm AdGuard nữa nhé. Chạy song song 2 phần mềm sẽ giúp máy tính của bạn an toàn tuyệt đối khi lướt web.

Tắt trình chặn quảng cáo trên Cốc Cốc

Như bài viết đã đề cập ở trên, trong quá trình sử dụng trình duyệt cùng với chặn quảng cáo. Bạn sẽ gặp những Website yêu cầu vô hiệu hóa trình chặn quảng cáo mới cho phép bạn truy cập tiếp. Trong trường hợp đó bạn hãy thao tác như hình dưới đây:

Yêu cầu tắt trình chặn quảng cáo
Click vào biểu tượng AdBlock góc trên bên phải của trình duyệt
Tắt trình chặn quảng cáo trên Cốc Cốc
Tắt trình chặn quảng cáo trên Cốc Cốc cho tên miền hiện tại

Sau đó bạn tải lại trang web và sử dụng như bình thường. Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Cốc Cốc triệt để nhất. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn, mếu bạn chưa dùng trình duyệt Cốc Cốc, hãy tai coc coc ngay để có trải nghiệm web thực sự tốt! Chúc bạn thành công!

Theo bạn, bài viết này có hữu ích không?
Không

Hntech.vn

Suppaz là website chia sẻ hướng dẫn các phần mềm thông dụng hàng ngày. Giúp người mới bắt đầu sử dụng có thể dễ dàng đăng ký và làm quen với ứng dụng.

Đọc bài trước

Kích thước ảnh facebook, ảnh Cover, Avatar, Profile, Link Ad, Image Ad

Đọc bài sau

3 bước xóa lịch sử truy cập trên trình duyệt Cốc Cốc đơn giản

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *