Hướng dẫn cách đăng nhập facebook nhanh nhất trên máy tính

Đăng nhập facebook

Đăng nhập facebook | Đăng nhập facebook trang cá nhân | facebook dang nhap nhanh | Chúng ta thường vào facebook đăng nhập trang cá nhân để chia sẻ về bản thân. Cập nhật những trạng thái mới nhất từ bạn bè, người thân. Đăng nhập facebook mỗi ngày hầu như là việc không thể thiếu của mọi người. Nó trở thành thói quen mỗi buổi sáng thức giấc, mỗi giờ nghỉ trưa hay trước lúc đi ngủ. Tuy vậy, đối với những người mới sử dụng, sau khi đã tạo tài khoản facebook. Họ thường gặp khó khăn trong việc dang nhap facebook trên máy tính mới. Bài viết sau đây xin hướng dẫn cách đăng nhập facebook nhanh và đơn giản nhất.

Các bước đăng nhập facebook trên máy tính

Facebook đăng nhập nhanh gồm có 2 bước chính sau:

Bước 1: Truy cập trang facebook login

 • Đầu tiên bạn mở trình duyệt Chrome hay Cốc cốc lên.
 • Gõ vào thanh địa chỉ đường dẫn facebook.com hoặc click vào đây!
 • Tại trang chủ của facebook, bạn sẽ thấy khung đăng nhập ở góc trên cùng bên phải. Hãy xem phần được đánh dấu màu đỏ trong hình bên dưới.
Khung facebook dang nhap nhanh ngay tại trang chủ.
Khung facebook dang nhap nhanh ngay tại trang chủ.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn truy cập vào trang chủ facebook mà không hiện ra như hình trên. Hãy xem phần facebook đăng nhập thêm tài khoản khác ở đoạn giữa của bài viết này.

Hoặc trong trường hợp bạn đã điền thông tin tài khoản. Nhưng vẫn không thể vào được trang cá nhân facebook. Hãy xem phần không đăng nhập được facebook ở cuối bài viết.

Bước 2: Điền thông tin vào khung facebook dang nhap

 • Tại khung đăng nhập facebook nhanh
 • Bạn điền địa chỉ Gmail đã dùng để đăng ký facebook
 • Tiếp theo bạn điền mật khẩu đã tạo trong lúc lập facebook.
 • Cuối cùng bạn ấn vào nút Đăng nhập.
Điền thông tin đăng nhập facebook nhanh
Điền thông tin facebook đăng nhập nhanh

Sau khi điền chính xác Email và mật khẩu, bạn sẽ vào được ngay facebook trang cá nhân. Như vậy là bạn đã dang nhap facebook thành công!

Facebook đăng nhập thêm tài khoản khác

Trong trường hợp máy tính của bạn đã đăng nhập một tài khoản facebook khác. Như thế khi bạn vào trang chủ facebook dang nhap nhanh. Bạn sẽ không thấy khung đăng nhập nhanh như trong hình trên. Đừng lo, bạn sẽ có 2 cách đơn giản để đăng nhập tài khoản facebook mà bạn muốn.

Cách 1: Facebook dang nhap nhanh thêm tài khoản bằng cửa sổ Chrome/Cốc Cốc mới

Với cách này bạn sẽ không cần phải đăng xuất tài khoản facebook đăng nhập hiện tại. Mà bạn sẽ đăng nhập thêm thành 2 nick facebook cùng online song song. 2 tài khoản facebook có thể tương tác với nhau như 2 người khác biệt. Cách làm như sau:

 • Tại trình duyệt Chrome/Cốc cốc, bạn ấn vào hình đại diện ở góc trên bên phải.
 • Tiếp đó bạn chọn Mở cửa sổ khách (xem hình dưới).
 • Một cửa sổ Chrome/Cốc cốc khác được tự động bật lên.
 • Tại đây bạn bắt đầu truy cập trang chủ và đăng nhập facebook nhanh như hướng dẫn ở đầu bài viết.
Facebook đang nhap thêm tài khoản khác bằng cửa sổ mới
Dang nhap facebook thêm tài khoản khác bằng cửa sổ mới

Cách 2: Truy cập trang Dang nhap facebook bằng cách đăng xuất tài khoản hiện tại

Cách đăng nhập thứ 2 này là cách mà bạn không cần mở cửa sổ trình duyệt khác. Bạn sẽ đăng xuất tài khoản hiện tại, rồi tiến hành đăng nhập tài khoản facebook của bạn vào. Cách làm như sau:

 • Trong trang cá nhân facebook đang đăng nhập hiện tại.
 • Bạn Click vào biểu tượng mũi tên trỏ xuống ở góc trên bên phải.
 • Tiếp theo, bạn chọn dòng Đăng xuất (xem hình bên dưới).
 • Sau khi đăng xuất tài khoản, trình duyệt sẽ trở về trang chủ facebook.
 • Tại đây sẽ có khung đăng nhập nhanh, bạn bắt đầu thao tác các bước đăng nhập facebook như ở phần đầu bài viết.
Đăng xuất tài khoản facebook
Các bước đăng xuất tài khoản facebook hiện tại

Không đăng nhập được facebook

Nếu bạn gặp tình trạng không đăng nhập được facebook trên máy tính. Hãy bình tĩnh vì việc đăng nhập facebook không được vẫn có thể diễn ra thường xuyên với những người sử dụng facebook thành thạo nhất. Trước hết bạn cần xác định rõ tại sao không đăng nhập được facebook. Có thể là một trong các lý do dưới đây và cách giải quyết:

Không vào được facebook

Không truy cập được trang chủ facebook
Không thể truy cập được trang chủ facebook

Nếu máy tính của bạn khi truy cập vào trang chủ facebook bị trả về kết quả như hình trên. Thì có lẽ nhà mạng đã chặn truy cập facebook, hoặc trình duyệt đã bị xung đột với một phần mềm nào đó.. Có nhiều lý do khiến bạn không vào trang dang nhap facebook được. Cách giải quyết bạn có thể tham khảo bài viết: Tổng hợp những lỗi không vào được facebook và cách khắc phục.

Nhập sai địa chỉ Email đăng ký facebook

Đăng nhập facebook không được do nhập sai Email
Đăng nhập facebook không được do nhập sai Email

Trong trường hợp này, việc đơn giản là bạn chỉ cần ấn vào nút Thử lại và điền đúng Email đã đăng ký facebook. Hoặc nếu bạn đã quên Email đăng ký, hãy chọn Giúp tôi tìm tài khoản của mình. Sau đó bạn điền số điện thoại của bạn vào và chờ hệ thống tìm tài khoản cho bạn. Việc tiếp theo là bạn cần nhập đúng mật khẩu để vào trang cá nhân facebook.

Quên mật khẩu facebook

Việc quên mật khẩu facebook dẫn đến không đăng nhập được facebook. Đây cũng là tình trạng thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng facebook.

Đăng nhập không được do quên mật khẩu facebook
Đăng nhập không được do quên mật khẩu facebook

Công việc bộn bề hàng ngày bạn không thể nhớ hết 100% mọi thứ. Dù là những thứ quan trọng như mật khẩu facebook. Nếu không dùng nhiều lần thì đôi khi bạn vẫn rơi vào tình trạng lãng quên nó. Trong trường hợp này, tốt nhất nếu bạn không chắc chắn mật khẩu của mình là đúng. Thì đừng cố gắng nhập mật khẩu sai quá nhiều. Vì nếu bạn nhập sai quá 5 lần có thể tài khoản của bạn sẽ bị đóng băng 1 thời gian. Vì vậy hãy bình tĩnh và tham khảo bài viết: Cách lấy lại mật khẩu facebook.

Tài khoản facebook bị khóa

Không đăng nhập được facebook do tài khoản bị vô hiệu hóa
Không đăng nhập được facebook do tài khoản bị vô hiệu hóa

Đây là trường hợp xấu nhất và rắc rối nhất đối với bất cứ người dùng facebook nào. Nếu rơi vào trường hợp này thì có đến 70% là bạn đã mất tài khoản và nên đăng ký facebook khác. Tuy nhiên không phải là không có cách khôi phục. Hãy xem bài viết: Cách lấy lại facebook bị khóa để có thể tiếp tục sử dụng tài khoản cũ nhé!

Trên đây là Hướng dẫn cách đăng nhập facebook nhanh và đơn giản nhất trên máy tính. Hi vọng với những tình huống chi tiết như trên bạn đã có thể đăng nhập trang cá nhân và sử dụng facebook. Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn không đăng nhập được facebook nhé. Chúc bạn thành công!

Theo bạn, bài viết này có hữu ích không?
Không

Hntech.vn

Suppaz là website chia sẻ hướng dẫn các phần mềm thông dụng hàng ngày. Giúp người mới bắt đầu sử dụng có thể dễ dàng đăng ký và làm quen với ứng dụng.

Đọc bài trước

Hướng dẫn cách đăng ký facebook, lập facebook mới đơn giản nhất

Đọc bài sau

Hướng dẫn cách tạo Gmail mới không cần số điện thoại 2021

5 Comments

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *