1. Home
  2. Zalo

Zalo

Zalo là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí hoạt động trên nền tảng di động và máy tính. Là một ứng dụng thuần Việt của VNG – Công ty công nghệ của Việt Nam, xuất hiện trên thị trường vào năm 2012. Cho đến nay, Zalo đã trở thành một ứng dụng vô cùng phổ biến. Cho phép nhắn tin và gọi điện miễn phí trong nội bộ những người dùng Zalo có sử dụng kết nối internet.

Các chức năng chính của Zalo

Nhắn tin miễn phí

Cũng giống như Messenger của Facebook, phần mềm Zalo cung cấp cho người dùng tính năng nhắn tin. Chỉ cần có Internet, các tài khoản có thể nhắn tin với nhau một cách dễ dàng. Tin nhắn được thể hiện đa dạng bằng văn bản, biểu tượng cảm xúc, hình ảnh hoặc video.

Ngoài ra, gần đây tính năng nhận tin nhắn còn được khai thác hữu hiệu hơn. Nhằm phục vụ cho việc tuyên truyền, thông báo thông tin quan trọng từ cơ quan nhà nước đến với người dân. Việc này được áp dụng và hỗ trợ rất tốt trong việc cập nhật tình hình chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Gọi điện miễn phí

Không chỉ nhận gửi tin nhắn miễn phí, ứng dụng Zalo trên điện thoại còn cho phép người dùng có thể gọi thoại hay gọi video. Do được thừa hưởng nền tảng băng thông lớn của công ty mẹ. Cùng với cơ sở đường truyền tốc độ cao trong nước nên chất lượng cuộc gọi của Zalo thuộc top đầu các ứng dụng gọi điện qua internet hiện nay. Chính vì vậy, đây là tính năng thu hút được nhiều người dùng tại Việt Nam.

Nhật ký – Chia sẻ trạng thái

Như một ứng dụng mạng xã hội của Việt Nam, trang cá nhân của người dùng là nơi chia sẻ trạng thái, hình ảnh. Cho phép người dùng có thể đăng bài, bình luận, bày tỏ cảm xúc với bạn bè trong danh bạ.

Tính năng Nhật ký Zalo trở nên rất đa dạng thông qua sự sáng tạo của người dùng. Có thể chia sẻ hình ảnh, quan điểm, tất tần tật về cuộc sống xung quanh. Ngoài ra Nhật ký Zalo cũng được sử dụng nhiều làm nơi giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng rất hữu hiệu.

Lưu trữ đám mây và chia sẻ tập tin

Zalo không chỉ hỗ trợ trò chuyện, gửi tin nhắn giữa những người thân, bạn bè mà còn giúp cho việc người dùng truyền file giữa máy tính và điện thoại vô cùng thuận tiện thông qua tính năng Truyền file trên cả Zalo PC, Zalo Web và ứng dụng Zalo trên điện thoại. Thay vì phải sử dụng thiết bị lưu trữ usb, ổ cứng di động hay ứng dụng lưu trữ đám mây để chuyển tải dữ liệu khi cần. Hiện nay, người dùng có thể trao đổi dữ liệu, tài liệu, hình ảnh, link giữa người dùng hoặc giữa các thiết bị một cách trực tiếp vô cùng nhanh chóng. Tính năng này giúp bạn tương tác nhóm và làm việc hiệu quả hơn.

Cloud của tôi là tính năng lưu trữ dữ liệu cá nhân của Zalo từng có tên gọi cũ là Truyền file. Tính năng này hoạt động như một dịch vụ lưu trữ đám mây, cho phép người dùng lưu trữ mọi tệp tin đã chia sẻ trong cuộc trò chuyện hoặc tải lên từ chính thiết bị như hình ảnh, video, đoạn ghi âm, tài liệu, liên kết… hay thậm chí một đoạn tin nhắn bất kỳ.

Kết bạn

Cũng như các ứng dụng mạng xã hội khác, người dùng Zalo có thể kết bạn trò chuyện. Với nhiều cách như tìm kiếm qua điện thoại, danh bạ, quét QR, tìm quanh đây. Zalo giúp mọi người có thể dễ dàng kết nối với nhau một cách thuận tiện. Nếu bạn muốn gia tăng mối quan hệ hãy tham khảo bài viết: Tổng hợp các cách kết bạn Zalo

Thanh toán qua cổng Zalo Pay

ZaloPay là ứng dụng thanh toán di động với nhiều tính năng độc đáo. Được xây dựng chuyên biệt để thỏa mãn mọi nhu cầu thanh toán trong cuộc sống và nhu cầu kinh doanh…

Ví ZaloPay sẽ được tạo dựa trên tài khoản Zalo của bạn và SĐT bạn dùng để đăng ký Zalo.

Một số lưu ý khi sử dụng Zalo

Tuy nhiều tiện ích, nhưng để sử dụng Zalo một cách tối ưu hơn. Người dùng cũng cần lưu ý một số điểm sau :

  • Thường xuyên cập nhật ứng dụng tính năng mới
  • Hạn chế kết bạn với người lạ, tránh bị lừa đảo
  • Dùng một số tính năng bảo mật như ẩn thông tin cá nhân
  • Tránh đăng nhập Zalo trên các thiết bị công cộng hoặc của người khác.
  • Khi chuyển tiền trên ZaloPay cần cẩn thận bảo mật thông tin tài khoản.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Zalo. Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết trong từng bài viết. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt nhất trên ứng dụng này!